Social Worker (Nhật ký tình nguyện phường An Khê)

Hôm nay_ngày 07/06, chúng mình ra quân trồng cây dừa tránh bão như Bác đã nói “Vì lợi ích Mười năm trồng cây, vì lợi ích Trăm năm trồng người”. Mỗi người cầm 1 cái xẻng đi, ấy chà nhà mình đâu có xẻng đâu nhỉ đi mượn quanh mời được 1 cái đấy. Ủa sao nhiều người cũng có xẻng thế nhỉ? mình tưởng mỗi mình mượn được chứ hihi. Công việc thật là vui, cười hoài biết thế mình tham gia công tác Đoàn lâu rồi … nhưng hổng sao giờ vẫn kịp (K.T.Trung mới tham gia lần đầu )

A … rắn, hic hic … Ủa không phải, thì ra là con giun … xém tí nữa là rớt tim ra ngoài hihi. Chắc mấy bạn bất nhờ lắm nhỉ … chuyện là thế này … chả là hôm nay mình ra quân dọn vệ sinh môi trường ý mà. Trời ơi, hôi không thể tưởng tượng nổi. Kệ, ráng làm chứ sao giờ, xong rồi trời nắng chan chan mệt không thể tưởng, hồi nớ tới giờ có làm bao giờ đâu, nhưng mà vui thật. Tại vì làm vừa xong đang xin vào nhà dân rửa tay thì mấy Bác, mấy cô mời nước, khen nửa làm mình phổng mũi. Giờ mới biết làm tình nguyện là vui ý, thật là hãnh diện … hihi mặc áo xanh đoàn ai cũng nhìn mình đó (K.T.Trang – 10h sang ngày 23/08)

Đấy chỉ là vài dòng sơ lượt của các bạn Đoàn viên – Thanh niên được trích trong quyển nhật ký “Hành trình tình nguyện” của Đoàn phường An Khê. Trong năm vừa qua, rất nhiều hoạt đông “Vì An Sinh Xã Hội” , “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, … đã triển khai tới các bạn ĐV-TN-HV, hoạt động công tác xã hôị chính là hoạt động đầu tiên: tham gia dọn vệ sinh môi trường, ra quân an toàn giao thông ,tiếp sức mùa thi, phòng chống bão lụt, góp công xây nhà tình nghĩa , hiến máu nhân đạo, … những hình ảnh thiết thực đó đã góp phần tô đậm thêm hình ảnh thanh niên xung kích đi đầu, việc gì khó có thanh niên.Từ những hoạt động đó đã thể hiện rõ vai trò của thanh niên đã khơi dậy những ý thức từ những người xung quanh.

Kết quả từ các chiến dịch thanh niên tình nguyện, các phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã nâng cao tính tự nguyện tham gia các hoạt động xã hội tinh thần trách nhiệm thanh niên với cộng đồng càng được khẳng định rõ nét, góp phần bồi dưỡng long yêu nước lý tưởng sống cao đẹp của thanh niên tạo sự lan toả trong long thanh niên nói riêng và xã hội nói chung.

Tổng hợp: Trâm Anh (An Khê)

[poll id="3"]