Ngày hội việc làm thanh niên TP Đà Nẵng năm 2009

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm theo nghị quyết đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX, cũng như triển khai có hiệu quả các chương trình công tác năm 2009 bám sát theo chủ đề “Tuổi trẻ Đà Nẵng với nghề nghiệp, việc làm và xây dựng công viên thanh niên”; đồng thời tạo điều kiện cho thanh niên gặp gỡ tiếp xúc với các doanh nghiệp và được tư vấn giải đáp trực tiếp các thông tin về nghề nghiệp việc làm; Ban thường vụ Thành Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên thành phố phối hợp với Sở Lao động thương binh & xã hội tổ chức “Ngày hội việc làm thanh niên năm 2009″. Đây là một hoạt động bổ ích và cần thiết cho các bạn đoàn viên – thanh niên, Ban thường vụ Quận đoàn kêu gọi các bạn đoàn viên – thanh niên có nhu cầu sắp xếp thời gian tham gia và chúc các bạn tìm được công việc thích hợp trong ngày hội này.

Sau đây là thông tin chi tiết của ngày hội:

1. Thời gian: Bắt đầu từ 07h00, ngày 15/3/2009 (chủ nhật)

2. Địa điểm: Hội Liên hiệp thanh niên thành phố (Số 40 Bạch Đằng)

3. Thành phần mời tham dự:
- BTV Thành Đoàn, các Ban chuyên môn Thành Đoàn.
- BTV Đoàn các đơn vị trực thuộc Thành Đoàn.
- Bí thư, phó bí thư Đoàn 56 xã phường.

- ĐVTN các đơn vị chưa có công việc làm ổn định hoặc đã có việc làm nhưng có nhu cầu phát triển công việc.

4. Chương trình ngày hội:

- Từ 07h30 đến 08h00: Chương trình Lễ ký liên tịch phối hợp hành động giữa Thành Đoàn và Sở Lao động TB & XH thành phố.

- Từ 08h00: Đối thoại, giao lưu giữa lãnh đạo các doanh nghiệp với thanh niên, kết hợp hội chợ tư vấn giới thiệu việc làm thanh niên.

- Đại diện BTC và Doanh nghiệp trao học bổng cho các sinh viên, thanh niên có thành tích xuất sắc trong học tập và trong công tác Đoàn, Hội.

- Công ty cổ phần Việt Đà sẽ tổ chức Tour du lịch giáo dục giới tính cho 50 bạn học sinh lớp 12 các trường THPT thành phố Đà Nẵng tham quan và tư vấn miễn phí.

- Các hoạt động tư vấn, giải quyết việc làm sẽ được tiến hành liên tục trong ngày 15/3/2009.

Đối với ĐVTN tham gia có nhu cầu tư vấn, giới thiệu việc làm: Chuẩn bị sẵn ít nhất 01 bộ hồ sơ gồm có: 01 đơn xin việc làm, 01 sơ yếu lý lịch, các loại văn bằng chứng chỉ có liên quan, giấy khám sức khỏe, các giấy tờ ưu tiên (nếu có).