Đà Nẵng – điểm đến cho hàng nghìn tri thức trẻ

Tình trạng chảy máu chất xám ở các địa phương diễn ra khá phổ biến, tuy nhiên tại thành phố Đà Nẵng, với chính sách “trải thảm đỏ”, để thu hút nhân tài, trong gần 10 năm qua đã có hàng nghìn trí thức trẻ ở các địa phương khác về đây công tác. Theo thống kê của Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng, chỉ tính riêng trong năm 2009, đã có 119 người tài tự nguyện về TP này làm việc. Trong đó, gần 100 người là sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, số còn lại là thạc sĩ. Những người nói trên đều được tiếp nhận và bố trí công tác tại các cơ quan hành chính sự nghiệp, các sở, ban ngành, quận, huyện…

“Đất lành chim đậu”!

Trong câu chuyện với đa số trí thức ngoại tỉnh về ‘đầu quân’ cho Đà Nẵng, ai cũng có một lý do riêng, nhưng điểm chung nhất chính là từ sức hút của ‘thảm đỏ’ mà lãnh đạo TP này đã và đang áp dụng.

Chị Trần Thị Thúy Nghĩa, là một trong những cán bộ trong nhóm trí thức trẻ đầu tiên về Sở TNMT Đà Nẵng công tác, chia sẻ: ‘thời gian đầu TP có nhiều khó khăn về tài chính khi giải quyết chế độ cho cán bộ thuộc diện thu hút, nhưng lãnh đạo TP thường xuyên gặp gỡ, động viên, tạo điều kiện làm việc’. Thạc sỹ Trần Văn Vụ (Thanh Hóa) cũng cho biết, chính sự hấp dẫn từ những chính sách thu hút nhân tài của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng nên cả hai vợ chồng anh đã về ‘đầu quân’ làm giáo viên cho trường chuyên Lê Quý Đôn (TP.Đà Nẵng).

Cũng giống như anh Vụ, chị Nghĩa, Tiến sĩ Nguyễn Duy Thái Sơn (quê Bình Định) đã từ bỏ ý định giảng dạy và nghiên cứu ở Ý, Mỹ, Áo, Nhật… để về Đà Nẵng dạy học ở Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. ‘Nhiều người ngạc nhiên về sự lựa chọn của tôi? Ở Đà Nẵng, điều kiện làm việc, nghiên cứu cũng không thể sánh được với điều kiện ở hai thành phố lớn và còn nhiều khó khăn…, nhưng cách đối xử của lãnh đạo TP.Đà Nẵng và tinh thần ham học hỏi của học trò đã giữ chân tôi ở lại’- TS Sơn tâm sự.

Cán bộ trẻ, luồng gió mới cho thành phố trẻ!

Không dừng lại ở sự hỗ trợ về vật chất, nhà cửa…, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng còn ưu tiên hướng đến đội ngũ SV giỏi, tạo môi trường cho họ làm việc, bồi dưỡng để họ cống hiến lâu dài.

Bạn Lê Kim Phượng (Tốt nghiệp ĐH Kinh tế TP.HCM), hiện đang công tác tại Sở KH&ĐT Đà Nẵng chia sẻ: ‘Tôi và nhiều người bạn trong diện thu hút đã được giao việc, được tin cậy trong công việc, và đó là một động lực lớn để tôi toàn ý với công việc hiện nay’. Đã từng theo dõi và ‘nghiên cứu’ kỹ chính sách của Đà Nẵng với một số địa phương khác, chị Phượng cho biết, ‘Đà Nẵng đã làm quyết liệt, làm sớm, nói được và làm cũng được. Ở đây, không có sự phân biệt hay ưu tiên cho đối tượng là đảng viên hay không đảng viên, cũng không đặt ra vấn đề hộ khẩu hay phân biệt người của địa phương nào, miễn người nào có tài, có đức thì được nhận vào làm việc’.

Ông Đặng Công Ngữ, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng khẳng định, hiện Đà Nẵng vẫn chưa đủ lực để ‘cạnh tranh’ với 2 thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM trong việc thu hút các nhà nghiên cứu, các chuyên gia đầu ngành… Nhưng với sự quyết tâm của lãnh đạo thành phố, trong gần 10 năm qua, Đà Nẵng đã tạo ra hàng loạt các chính sách lớn để thu hút nhân tài. Đa số những cán bộ trẻ được tuyển dụng đều phát huy năng lực của mình và thực sự họ đã tạo nên một “luồng gió mới” cho TP.Đà Nẵng.

Bên cạnh việc thu hút, thành phố cũng chú trọng việc đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ kế cận. Cuối năm 2008, Đà Nẵng tiếp tục triển khai Đề án tạo nguồn cho chức danh bí thư đảng uỷ và chủ tịch uỷ ban nhân dân phường, xã trên địa bàn thành phố. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo tập trung (12 tháng) tại trường Chính trị thành phố, các ứng viên sẽ được phân công về làm công chức ở các phường, xã trong thành phố với mức lương khởi điểm khoảng 2 triệu đồng/tháng. Hiện có nhiều đối tượng của đề án trên được lãnh đạo TP.Đà Nẵng “nhắm” tới với các vị trí như bí thư đảng ủy, phó bí thư thường trực đảng ủy, chủ tịch ủy ban nhân dân, phó chủ tịch ủy ban nhân dân phường, xã trong tương lai.

Đà Nẵng cũng đã tiến hành triển khai thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo. Đã có 102 người tham dự thi 25 chức danh lãnh đạo, quản lý các phòng chuyên môn cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp thuộc UBND thành phố Đà Nẵng quản lý. Từ việc thí điểm thi tuyển ban đầu. đến nay đã được mở rộng phạm vi thi tuyển đối với các chức danh trưởng, phó phòng các cơ quan hành chính và cấp phó các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND thành phố. Dự kiến, trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ thực hiện thí điểm thi tuyển đối với các chức danh cao hơn.

“Việc thi tuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý là giải pháp tích cực trong việc lựa chọn những người có tài, có năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành, có trình độ chuyên môn cao vào vị trí lãnh đạo chủ chốt trong các cơ quan, đơn vị thuộc TP.Đà Nẵng. Tuy nhiên, tuyển chọn người tài đã khó, nhưng giữ chân được người tài lại càng khó hơn. Ngoài vấn đề tiền lương, thưởng thì một yếu tố căn cơ không thể thiếu trong việc sử dụng người tài là cơ quan tuyển dụng phải tạo điều kiện cho họ có cơ hội phát huy năng lực, sở trường trong quá trình công tác”.- ông Đặng Công Ngữ nói.

Chế độ ưu đãi trong chính sách thu hút nhân tài ở Đà Nẵng gồm: Những người tốt nghiệp đại học và sau đại học loại giỏi, xuất sắc tại các cơ sở đào tạo ở nước ngoài sẽ được nhận chế độ hỗ trợ ban đầu, được xếp lương theo ngạch, bậc đang hưởng hoặc xếp 100% lương khởi điểm. Người có trình độ tiến sĩ sẽ được bố trí nhà chung cư để ở và miễn tiền thuê nhà trong thời gian 7 năm, được giảm 10% – 30% so với giá quy định nếu có nhu cầu mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước hoặc mua đất làm nhà ở. Các khoản ưu đãi này khác nhau tùy theo đối tượng tiếp nhận. Riêng khoản phụ cấp thu hút thì được hưởng 100% mức lương tối thiểu trong 4 năm. Đối với các đối tượng là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa 2, dược sĩ chuyên khoa 2… phải có ít nhất 7 năm công tác ở Đà Nẵng trước khi đến tuổi nghỉ hưu theo quy định.

Đoàn Nguyên
Website Đà Nẵng