Cảm ơn những tấm lòng …

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thành đoàn Đà Nẵng, quận đoàn Thanh Khê, đoàn phường Thanh Khê Đông về việc hỗ trợ nhà trọ miễn phí, nhà trọ giá rẻ cho các thí sinh về Đà Nẵng dự thi đại học, cao đẳng, thời gian gần đây, ngày càng có nhiều tổ chức và cá nhân với tấm lòng hảo tâm dành chỗ trọ miễn phí cho các thí sinh.

Và hôm nay, chỉ còn 1 ngày nữa là thi đại học rồi, đội TNTN của phường đã nhận được một tin vui đó là có 2 gia đình đăng ký chỗ trọ miễn phí cho các thí sinh.đó là gia đình vợ chồng chú Hạng cô Huệ, cô Yến bán bánh tráng trước cổng trường Phan Đình Phùng. Riêng gia đình vợ chồng chú Hạng cô Huệ hỗ trợ các thí sinh ở trọ tại gia đình 10.000 đ/người.

Đồng thời các hội đoàn thể của phường hỗ trợ gần 60 suất ăn miễn phí dành thí sinh và phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn trong 3 ngày bắt đầu từ chiều ngày 02/07/2010 đến chiều ngày 04/07/2010.

Hôm nay lượng thí sinh về không nhiều, chỉ có các thí sinh đi tìm hội đồng thi vì hội đồng thi Đoàn Thị Điểm thuộc hội đồng tuyển sinh Đại học Kinh tế và hội đồng thi Phan Đình Phùng thuộc hội đồng thi tuyển sinh Đại học Bách khoa. Hai hội đồng thi này hầu như các thí sinh tham dự kỳ thi này hầu hết đều ở Đà Nẵng nên lượng thí sinh đến tư vấn không nhiều.

Giữa cái nắng trưa gay gắt, những TNTN tại các điểm tư vấn vẫn bám chốt, dưới chiếc dù nhỏ. Không khí ngột ngạt của của những chiếc xe tải chở vật liệu càng làm buổi trưa thêm nóng nực. Với những TNTN ở đây, không chỉ tiếp sức giữa cái nắng nóng mà cả khi trời đổ mưa xối xả, các bạn TNTN vẫn bám chốt vì “lo thí sinh xuống xe không có ai hướng dẫn”.

Thay mặt các thí sinh cũng như các phụ huynh có con em tham dự kỳ thi tuyển sinh năm nay đội TNTN phường Thanh Khê Đông xin cám ơn những tấm lòng “thương ngừoi như thể thương thân” của các nhà hảo tâm, các bạn TNTN tham gia chương trình “tiếp sức mùa thi”. Và mong sao những việc làm tốt này sẽ là động lực giúp các thí sinh thi thật tốt, cố gắng trở thành “cá chép hóa rồng”.

Thanh Phương
(TNTN phường Thanh Khê Đông)

Bài viết theo thời gian: