Trò chơi nhỏ tổ chức tại Hội trại hè vui 2010

Nội dung: TRÒ CHƠI NHỎ
Hội trại hè vui Quận Thanh Khê năm 2010
“HƯỚNG THEO ÁNH MẶT TRỜI”

1. Trò chơi “Trộm trứng gà
- Số lượng: 3 em học sinh cấp II (2 ăn trộm = nam, 1 gà mái = nữ)
- Cách chơi: Thi đấu đối kháng. BTC sẽ bố trí 2 chuồng cho 2 gà mái (2 đội), chuồng là đường tròn có đường kính 1,2m, trong mỗi sân sẽ có 5 trái trứng. Trong vòng 3 phút, 2 ăn trộm của các đội sẽ đi ăn trộm trứng của đội còn lại. Gà mái trông trứng làm sao cho khi phát hiện ăn trộm trứng mà đập được ăn trộm thì sẽ loại ăn trộm. Ăn trộm phải làm sao cho lấy được trứng (mỗi lần chỉ lấy 1 trái) và tránh không để cho gà mái phát hiện và bị đập vào tay.
- Chú ý: chỉ ăn trộm được bằng tay, khi tay vào vòng thì được gọi là ăn trộm và gà mái có quyền đập. Khi bị đập thì dù trái trứng có ra khỏi vòng cũng vẫn chưa được coi là đã ăn trộm được. Nếu đội nào ăn trộm hết trước 3 phút thì đội đó thắng. Nếu ăn trộm bị loại hết thì chờ coi kết quả đội bên kia sau khi hết giờ (hoặc bị loại hết) là bao nhiêu, nếu bằng nhau thì BTC sẽ xem xét để cho chơi nhanh phân định thắng – thua.

2. Trò chơi “Cõng em đi lấy thuốc cho mẹ
- Số lượng: 4 em học sinh cấp III (2 nam + 2 nữ)
- Cách chơi: 1 em nam cõng 1 em nữ, chia làm 2 cặp đứng đối nhau. Mỗi đội sẽ được phát cho 1 dĩa + 1 viên bi, nhiệm vụ của các đội là sẽ chuyển được viên bi đến đích (sau 1 lần chuyển cho nhau và trãi qua các chướng ngại vật do BTC xếp sẵn)
- Chú ý: Viên bi được đặt lên dĩa, người nữ vừa được cõng phải vịn 1 tay vào người nam, tay còn lại sẽ xòe ngửa ra để đỡ dĩa. Nếu có hiện tượng bóp dĩa hoặc để bi rớt xuống đất thì cặp đó phải chạy lại điểm xuất phát của mình. Đội nào đã chuyển bi qua 2 cặp, đến đích và không để bi rơi đất sẽ thắng.

3. Trò chơi giao lưu toàn đoàn (1):
a. Số lượng: 20 người (Tiểu trại trưởng + anh/chị phụ trách + 10 em học sinh cấp II)
b. Cách chơi: Từng đội biểu diễn theo nhạc của BTC, nhạc của BTC chuẩn bị sẽ được chuyển đổi qua các bài hát ở các cách diễn đạt khác nhau như pop, romance, rock, dance, …
c. Chú ý: Không có tiểu trại trưởng sẽ bị BTC phạt trừ ½ số điểm đạt được.

4. Trò chơi giao lưu toàn đoàn (2):
a. Số lượng: Toàn đoàn
b. Cách chơi: Mỗi đội lần lượt chuẩn bị một trò chơi giao lưu với các đơn vị bạn trong vòng từ 5-7 phút.
c. Chú ý: Không tổ chức quá thời gian quy định.

5. Trò chơi nhảy dây tập thể:
a. Số lượng: Mỗi đội 9 người (2 người quay, 7 người nhảy)
b. Cách chơi: BTC sẽ chuẩn bị 1 đoạn dây xu. Các đội đồng loạt phải nhảy qua cả 7 người trong 1 lần quay mới được tính là 1 điểm. Mỗi đội được 1 phút để nhảy, nếu nhảy lỗi hoặc vướng dây có thể tiếp tục triển khai nhảy tiếp. Đội nào sau 2 phút có số lần nhảy qua nhiều hơn sẽ thắng.

6. Trò chơi “hóa trang”: BTC sẽ yêu cầu hóa trang và có vật dụng riêng

7. Trò chơi “Bước nhảy xì tin
a. Số lượng: 1 nam + 1 nữ (chỉ dành cho học sinh lớp 4-7)
b. Cách chơi: BTC sẽ mở ra một đoạn nhạc 1 phút, các cặp nhảy phải tự thống nhất động tác để sáng tạo sao cho phù hợp với đoạn đưa ra

8. Trò chơi “Kỷ lục Guiness ngộ nghĩnh”: BTC sẽ yêu cầu kỷ lục riêng

9. Trò chơi “Đôi bạn hiểu ý”:
a. Số lượng: Mỗi đội cử 02 thành viên (1 nam + 1 nữ).
b. Cách chơi: Tham gia từng đội một, BTC sẽ chuẩn bị sẵn tên 05 con vật/1 đội, thành viên thứ 1 có nhiệm vụ nhìn xem tên con vật đó và diễn tả hành động con vật (không được nói mà chỉ hành động, diễn động tác) sao cho thanh viên thứ 2 đứng cách đó 10m đoán xem bạn mình muốn nói đến con vật gì và đưa ra đáp án, thời gian trong vòng 30 giây/con vật, đội nào đoán được nhiều hơn đội đó sẽ thắng.