Chim én 2009 – kết nối để chắp cánh thiện nguyện

LỄ PHÁT ĐỘNG GIẢI THƯỞNG
“CHIM ÉN 2009”
KHU VỰC MIỀN TRUNG

Tại Đà Nẵng, chiều ngày 18/4/2009 đã diễn ra lễ phát động giải thưởng “Chim Én 2009” khu vực miền trung – tôn vinh các nhóm, cá nhân hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam được tập đoàn FPT tổ chức trên website www.vicongdong.vn cùng sự tham gia đồng tài trợ của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (Tiên Phong Bank) và Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), báo Tiền Phong là đơn vị bảo trợ thông tin. Đến dự lễ phát động có Anh Trần Anh Quốc Cường – trưởng phòng truyền thông tập đoàn FPT tại Tp. Đà Nẵng, Anh Đỗ Hữu Hưng – thành viên BTC giải thưởng, GĐ dự án vicongdong, Chị Hoàng Thị Kim Ngọc – đại diện Tiên Phong Bank, đại diện Hội từ thiện, Hội chữ thập đỏ, Hội LHTN Đà Nẵng, các cơ quan báo chị trung ương và địa phương cùng với các thành viên đại diện cho các CLB, đội nhóm hoạt động tình nguyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Lấy ý tưởng Chim én là biểu tượng của mùa xuân, của sức trẻ, sự tiên phong và sức sống lan tỏa mang tình yêu, niềm hy vọng san sẽ với cộng đồng,… Giải thưởng không chỉ ghi nhận và vinh danh những nổ lực hoạt động vì cộng đồng của các cá nhân, tổ chức mà còn tạo cơ hội giao lưu trao đổi, khơi nguồn và lan tỏa tinh thần thiện nguyện của những trái tim nhiệt huyết tới đông đảo cộng đồng.

Tại lễ phát động, các CLB đội nhóm không chỉ được giao lưu, làm quen với nhau mà còn được học hỏi rất nhiều mô hình, kinh nghiệm hoạt động tình nguyện hay, bổ ích. CLB Sharing The Life (Vì cuộc sống cộng đồng) với các hoạt chăm sóc người già neo đơn, trẻ em làng SOS,… quyên góp tiền bằng cách tổ chức đêm văn nghệ vói sự góp mặt của các ca sỹ nổi tiếng (Thùy Chi,…) hay CLB Ngân hàng máu sống của thành phố với 12 đội, mỗi đội 30 thành viên hoạt động rất hiệu quả, cứu sống được rất nhiều người giúp xã hội và bệnh viện giảm áp lực về máu. Hay hình thức xin lại những băng rôn của thành phố treo trong cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế, may lại thành những chiếc túi xinh xắn, bán lấy tiền làm quỹ hoạt động của CLB Môi trường FPT, và cả những kinh nghiệm xin tài trợ kinh phí hoạt động từ thiện cũng được chia sẽ rất sôi nổi và nhận được nhiều ý kiến đóng góp.

Theo lời 1 thành viên trong ban tổ chức, giải thưởng đề ra CLB đội nhóm nào hay cá nhân nào được giải không quan trọng, quan trọng nhất là tinh thần tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được lan tỏa sâu rộng hơn, và có nhiều hoàn cảnh được sẽ chia hơn.

Một hình ảnh rất cảm động trong lễ phát động này là cô Tám (chủ tịch Hội từ thiện thành phố) trăn trở vì chưa nghĩ ra cách nào để tuyên truyền rộng rãi hơn hoạt động từ thiện của thành phố thì có 1 ý tưởng đề ra là xây dựng 1 website riêng của Hội từ thiện. Và FPT đã đảm nhận cung cấp phần nguồn, Vicongdong đảm nhận xây dựng website, CLB Sharing The Life đảm nhận quản trị, điều hành website, thành viên các CLB đội nhóm sẽ tuyên truyền phổ biến rộng rãi website… Tấm lòng, kinh nghiệm, sức trẻ, niềm tin, ý tưởng đã được kết nối với nhau,… kết nối để chắp cánh thiện nguyện.

(Đơn vị Đoàn phường Xuân Hà cung cấp)

Nội dung, thể lệ giải thưởng được đăng tải tại website www.vicongdong.vn


Anh Trần Quốc Cường phát động giải thưởng


Anh Đỗ Hữu Hưng – thành viên BTC, Giám đốc dự án


Anh Đoàn Văn Hòa – Chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống


Cô Tám – chủ tịch Hội từ thiện thành phố Đà Nẵng