Giải thưởng danh dự …

Thực hiện theo sư chỉ đạo của hội đồng đội Quận Thanh Khê về việc tham gia Hành trình trò chơi lớn “Tiến lên đoàn viên”. Liên đội Lê Thị Hồng Gấm đã phối hợp với Đoàn Phường Xuân Hà tổ chức tập huấn cho 12 em học sinh để tham gia cuộc hành trình. Các em học sinh rất phấn khởi được tham gia cuộc chơi này.

Trong không khí thi đua của buổi sáng, Liên đội đã dành được nhiều giải cao, cả cô trò đều phấn khởi và nghĩ rằng nếu vẫn tham gia tốt như vậy, Liên đội sẽ giành chắc giải ba trở lên. Nhưng, chao ôi! Buổi chiều, những “cao thủ” mật thư đã bị quáng gà, mật thư dễ như ăn ớt.. mà giải qua loa, làm cho Cô Tổng buồn thiu mà không dám nói ra, Bạn Liên đội trưởng thì cứ hít ha, Cô ơi dễ quá mà sao em hổng nghĩ ra. Cô Tổng động viên “Yên tâm, giải Khù khờ rồi sẽ thuộc về ta”.

Và rồi đến khi BTC công bố giải thưởng, cả cô và trò tim đập như trông thấy ma. Cuối cùng “Ha Ha, ta đạt giải KK”, giải thưởng danh dự đó nha!

Còn tiếp, mấy đứa trẻ con lớp 6, lớp 7 thì mặt mày xanh lét, môi tái mét, chân đi thì cà nhét nhưng vẫn vui. Cô Tổng hỏi chúng nó: Có vui không ? Nó bảo : vui lắm, sang năm đi tiếp nữa cô.

Nói nhỏ nha, ngày đó cả cô trò đều ăn đậu (đậu khuông, đậu phụng) để thi cho đậu đó. Tiếc quá, sang năm Liên đội mình sẽ cố dành giải nhất đó.

Lê Thị Loan