Xin cảm ơn

Xin cảm ơn đã để lại trên quê hương tôi biết bao đầm hồ với nhiều tôm cá mà ngày xưa dân tộc tôi đã dành lại từ hàng ngàn tấn bom ác liệt.

Xin cảm ơn đã để lại trên quê hương tôi những ruộng đồng thơm ngát, mà cha ông tôi đã dành lại từ những giọt máu và mồ hôi.
Những sự hy sinh mất mát, những mối tình thiêng liêng chia cắt hàng chục năm mà chỉ có sự thuỷ chung son sắc của cha mẹ đến bây giờ vẫn còn gìn giữ.

Xin cảm ơn đã tôi luyện thêm cho dân tộc tôi đứng lên từ sự đắng cay, gian khổ với lòng yêu nước bao la, để bảo vệ quyền bình đẳng.
Xin cảm ơn đã cho tôi biết lòng tham lam, ích kỷ, dối trá, tội ác và lòng tự hào Việt Nam tôi với những anh hùng dân tộc.
Xin cảm ơn đã cho thế giới biết đến quê hương tôi, một đất nước thật khiêm tốn, với đôi chân trần, chiếc áo vải đơn sơ, bụi tre già, những dãy Trường Sơn mà ở đó không ai có thể xâm chiếm được.

Xin cảm ơn nếu trả lại tuổi thơ cho anh chị tôi, trên môi em tôi những nụ cười nguyên vẹn, những tiếng vỗ tay và những bước đi không khập khễnh giữa dòng đời chong chênh.

Dẫu sao cũng xin cảm ơn và mời đến thăm quê hương tôi qua bao nhiêu năm gian khổ trong chiến tranh mà giờ đây những ngày tháng Ba, tháng Tư mới tươi đẹp làm sao!

Hãy đến quê hương tôi! Để thấy được lá cờ Đảng quang vinh mà thế hệ thanh niên chúng tôi vô cùng tự hào, để thấy được lá cờ đỏ sao vàng của Tổ Quốc tôi hiên ngang bay trước gió, để thấy được những dòng sông hiền hoà, những cánh đồng thơm ngát bất tận, những dãy núi cao hùng vĩ, những điệu hò khoan của mẹ, những nhịp xuồng ba lá của cha, những tiếng khèn gọi tình yêu ban sớm, những tấm lòng yêu chuộng hoà bình và bao dung với ngàn năm văn hiến.

Xin cảm ơn!

Đặng Văn Chí
(Nguyên chủ tịch Hội LHTN Phường Vĩnh Trung)