Chuỗi hoạt động bổ ích từ các sân chơi kỹ năng

Nhằm chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2011) và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X (nhiệm kỳ 2012 – 2017), Quận đoàn phối hợp với Hội LHTN quận đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích từ các sân chơi kỹ năng cũng như tham gia các hoạt động triển khai của thành phố đạt được nhiều kết quả thắng lợi.

Ngày 8/10, tại nhà văn hóa lao động thành phố, Hội LHTN TP đã tổ chức ngày hội kỹ năng “Chúng ta là thanh niên Đà Nẵng” với nhiều nội dung bổ ích về kỹ năng đã trở thành bản sắc của thanh niên Đà Nẵng như đồng diễn Semaphore, dân vũ, nghi thức Hội, thi tài thủ lĩnh thanh niên với các kỹ năng cơ bản, … Hội LHTN Quận với nòng cốt là CLB TNTN quận đã có sự chuẩn bị chu đáo khi tham gia nên đã được xướng tên tại lễ tổng kết ngày hội với giải nhất toàn đoàn. Cũng trong lễ tổng kết này, Thành hội cũng đã tiến hành trao giải cho 2 hoạt động lớn khác nằm trong chuỗi các hoạt động trọng tâm của thành phố là Thi clip hoạt động Hội và thi sáng tác trò chơi hoạt động nhóm, kết quả clip Sức sống tuổi trẻ Thanh Khê đạt giải nhì và trò chơi phối hợp với trái bóng của phường Vĩnh Trung đạt giải ba.

Ngày 9/10, Hội LHTN Quận Thanh Khê đã tổ chức ngày hội giao lưu các CLB – Đội – Nhóm thanh niên tình nguyện trên địa bàn quận và thanh niên với văn hóa biển. Ngày hội đã thu hút được 9 đơn vị tham gia, cùng di chuyển quanh địa bàn quận bằng xe đạp với các khẩu hiệu tuyên truyền về văn hóa giao thông và bảo vệ môi trường. Hoạt động được lồng ghép với hành trình trò chơi lớn mang chủ đề: “Tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh” với nhiều nội dung ý nghĩa giới thiệu về truyền thống 55 năm của Hội và các vấn đề về biển đảo quốc gia. Kết thúc ngày hội, ban tổ chức đã tổng kết và trao giải với kết quả như sau: Đội TNTN phường Xuân Hà đạt giải nhất, Đội TNTN phường Chính Gián đạt giải nhì, ba đơn vị: CLB Sức sống mới phường Hòa Khê, Đội kỹ năng phường Tam Thuận và CLB Cơn Lốc Xanh phường Thanh Khê Đông cùng nhận giải ba. Hoạt động đã kết thúc với màn lễ hội té nước của dân tộc Thái và màn đồng diễn dân vũ của Nhật.

>>> Xem hình ảnh ngày hội giao lưu các CLB đội nhóm

Sau các hoạt động ngày hội CNTT, tập huấn công tác Đoàn trường học, trung tâm, tham gia giải bóng đá giao hữu tứ hùng cán bộ Đoàn, … theo dự kiến, ngày 11/10, các bạn trẻ tiếp tục được đến với các hoạt động bổ ích tiếp theo như: Lễ kỷ niệm truyền thống 55 năm của Hội LHTN Việt Nam và tuyên dương các cá nhân xuất sắc trong chương trình Khi tổ quốc cần, Giải bóng đá cán bộ Đoàn – Hội quận Thanh Khê lần thứ IV-2011 do Quận đoàn, Hội LHTN Quận phối hợp với P.VHTT Quận tổ chức, đêm ca nhạc “Khát vọng trẻ”, …

Các hoạt động đồng loạt và xuyên suốt từ cấp thành phố đến quận đã tạo ra chuối hoạt động kỹ năng bổ ích cho các bạn trẻ quận nhà được tham gia. Qua các hoạt động này, một lần nữa khẳng định thế mạnh trong hoạt động kỹ năng phong trào của quận nhà cũng như các sân chơi gần gũi, bổ ích góp phần đa dạng hóa mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên trong thời kỳ mới.