Sôi nổi hoạt động chào mừng ngày 20/11

Chào mừng kỷ niệm 29 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2011),      25 liên đội đồng loạt tổ chức rất nhiều hoạt động chào mừng ngày 20/11.

*** LIÊN ĐỘI NGUYỄN THỊ MINH KHAI

+ Tổ chức Hội thi “VIẾT CHỮ ĐẸP”.

Tháng 11 lại về, nơi nơi lại rộn rã với không khí thi đua Dạy tốt – Học tốt, lập thành tích chào mừng kỉ niệm 29 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Nằm trong chuỗi hàng loạt những hoạt động ý nghĩa và thiết thực hướng đến chào mừng Ngày lễ đầy ý nghĩa này, vào lúc 14 giờ chiều ngày 12 tháng 11 năm 2011, Liên đội THCS Nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức Hội thi “Viết chữ đẹp – Nét chữ, nết người”.

+ Tổ chức hoạt động Giáo dục ngoài giờ lên lớp.

Thực hiện chủ điểm tháng 11 “Tôn sư trọng đạo”. Sáng ngày 9 tháng 11 năm 2011, Liên đội THCS Nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức buổi sinh hoạt Giáo dục ngoài giờ lên lớp liên khối cho đội viên tham dự với chủ đề “Chúng em biết ơn thầy cô giáo”.

Mở đầu chương trình, các em đội viên được lắng nghe câu chuyện kể về tấm gương nhà giáo Chu Văn An. Sau khi được nghe kể chuyện, các em học sinh tham gia nội dung thi tìm hiểu về ý nghĩa của Ngày Nhà giáo Việt Nam. Với những câu hỏi gợi mở, dễ hiểu, gần gũi với trường, với lớp, với lứa tuổi học trò, thông qua nội dung thi, các em học sinh được trao đổi với nhau những thông tin đầy ý nghĩa về Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Chương trình sinh hoạt ngoại khóa được tiếp nối với phần thi văn nghệ “Chúng em hát mừng thầy cô” và trò chơi vui “Ai nhanh hơn” với những giai điệu ngọt ngào, vui tươi, nhí nhảnh. Tiết mục đơn ca “Nhớ ơn thầy cô” đã kết thúc chương trình, cũng là lời tri ân mà các em học sinh, đội viên kính dâng tặng thầy cô giáo trong những ngày thi đua học tập sôi nổi này.

*** LIÊN ĐỘI NGUYỄN BÁ NGỌC

Chiều thứ tư,ngày 16/11/2011 nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh khối nhi đồng 1.2 tham gia thi Viết chữ đẹp trong lớp, học sinh khối 4,5 tham gia Hội thi khéo tay dưới sảnh sân trường .Bằng những sản phẩm nguyên vật liệu trong cuộc sống môi trường xung quanh như vỏ hộp nhựa,vỏ chai,bình,ống hút,lá cây,bút màu ,giấy,sáp …. chỉ trong vòng 40 phút các em đã hoàn thành xong sản phẩm của lớp mình theo từng chủ đề mang ý tưởng riêng biệt tập trung về ngôi trường,thầy cô,về biểu tượng của Vịnh Hạ Long…

Đây là mô hình mới nhất trong họat động thi đua chào mừng kỷ niệm 29 năm ngày Nhà giáo VN của LĐ Nguyễn Bá Ngọc đã được các em nhiệt tình tham gia thể hiện hết tài năng tuổi thơ của mình….

Các hình ảnh của hội thi :

***LIÊN ĐỘI LÊ VĂN TÁM; LĐ NGUYỄN BÁ NGỌC TỔ CHỨC NGÀY “ĐỘI TỰ QUẢN”

Thầy cô giáo là những người lái đò,đưa chúng em cập bến đến những bến bờ vinh quang, trong lòng mỗi chúng em dâng lên một niềm kính yêu vô hạn đối với các thầy cô. Nhân mùa hương 20/11 nữa lại về, chúng em với những bông hoa điểm 9,10, những đóa hoa tươi thắm, những lời ca tiếng hát chúc mừng thầy cô giáo. Để thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với các thầy cô giáo. Hôm nay liên đội Nguyễn Bá Ngọc tổ chức ngày đội tự quản chào mừng kỷ niệm 29 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Về tham dự buổi lễ có ban đại diện hội phụ huynh học sinh, quý thầy cô giáo, nhân viên nhà trường và hơn 500 em học sinh. Buổi lễ diễn ra vui tươi, tràn ngập hoa và những tiếng hát, bài thơ ca ngợi công ơn của các thầy cô.

Sáng ngày 14.11 Liên đội Lê Văn Tám tổ chức ngày hội tự quản với nhiều nội dung phong phú.

Đến dự ngày hội có Trưởng Ban đại diện CMHS nhà trường và Ban phân hội phụ huynh học sinh của 19 lớp cùng tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng với lời dẫn chương trình thiết tha của bạn Liên đội trưởng. Đến tham dự ngày hội Ban đại diện CMHS và Ban phân hội PHHS nhà trường gởi tặng các thầy cô giáo và các em những lẵng hoa tươi thắm. Và để tỏ lòng biết ơn của các em đối với các thầy cô giáo, các bạn trong BCH Liên đội – đại diện học sinh toàn trường gởi đến thầy cô những lời ca, lời thơ ngoạt ngào cùng những bông hoa điểm 10, những đóa hoa tươi thắm của mình. Trong ngày hội, nhà trường còn tuyên dương và tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc phong trào, hội thi từ đầu năm học đến nay.

*** LIÊN ĐỘI NGUYỄN DUY HIỆU cũng sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động.

Trong tuần vừa qua từ ngày 12 đến ngày 17/11, Liên đội Nguyễn Duy Hiệu đã phát động nhiều phong trào thi đua trong toàn Đội với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút nhiều đội viên tham gia.

Trong từng hoạt động, đội viên được phát huy tài năng, tính sáng tạo của mình, qua đó giúp các em xây dựng tính tập thể, tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các chi đội với nhau. Từ phong trào thi làm báo tường, đến Hội thi “Khéo tay” làm hoa đẹp dâng tặng thầy cô, hội thi văn nghệ, đến các cuộc thi mang tính dân gian như trò chơi thi ô ăn quan, thi kể chuyện… đều được đội viên, học sinh toàn trường nhiệt tình hưởng ứng và tham gia tích cực, hiệu quả.

Cuộc thi không những là sân chơi bổ ích cho các em, là nơi để các em được giao lưu, học hỏi mà còn là dịp, là cơ hội để đội viên và học sinh được nói lên tấm lòng, thể hiện tình cảm của mình đối với thầy giáo, cô giáo, những người các em yêu thương và kính trọng.

—> Những hình ảnh thi đua sôi nổi

+ Những trang báo tiêu biểu của cuộc thi báo tường:

+ Các em thi viết chữ đẹp:

+ Các em thi trò chơi Ô ăn quan:

+ Kết quả cuộc thi khéo tay:

Còn rất nhiều hoạt động thi đua sôi nổi khác nữa……

Tin bài và hình ảnh: GV.TPT các liên đội