Lời tâm tình của học sinh với chú Bộ đội

Anh bộ đội về làng

Một hôm đi học về, em gặp một anh bộ đội đang ngồi chơi trong nhà em, hỏi ra mới biết là bạn anh của em được về phép thăm gia đình. Nên ghé qua thăm bạn cũ đó là anh của em trông anh rất hiền lành trong bộ áo quần bộ đội. Ngồi nói chuyện với anh, em cảm thấy anh rất thích trẻ em. Anh kể cho em nghe rất nhiều chuyện buồn vui và gian khổ trong cuộc sống bộ đội và anh khuyên em hãy cố gắng học hành để trở thành người tốt giúp ích cho xã hội cho tổ quốc Việt Nam.

Em cũng hứa sẽ cố gắng học để trở thành con người tốt. Làm được những việc có ích cho xã hội, cho tổ quốc.

Phan Vân Tường (Lớp: 3/7)

Ngôi sao đẹp

Chú bộ đội “Vai chú mang súng
Mũ cài ngôi sao đẹp xinh
Súng chắc trong tay
Chú canh giữ cho hòa bình”

Em thấy chú Bi về, chú mặc đồ bộ đội, bước vào nhà “Thưa mẹ: con mới về, con về thăm mẹ được hai hôm rồi lại ra đảo”. Em nghĩ chắc chú nhớ nhà, nhớ mẹ lắm nên mới tranh thủ về thăm nhà rồi lại ra ngoài đảo để bảo vệ đảo xa như lời một bài hát.

Canh giữ biên giới giữa trời xanh xanh của ta, canh giữ biển cả giữa đảo xa nơi tiền tiêu”. Ngoài đảo xa, xa thật xa mà chú vẫn cố gắng để canh giữ vì hòa bình của đất nước. Như ông ngoại thường nói “Có nước mới có nhà”. Em còn nhỏ chưa hiểu lắm nhưng em nghĩ rằng bảo vệ Tổ quốc là một điều rất thiêng liêng và cao cả. Tổ quốc bình yên thì đất nước được “độc lập, tự do, hạnh phúc”

“Chú bộ đội cháu yêu chú lắm”…

Cháu hứa sẽ chăm ngoan, cố gắng học hành để sau này lớn lên sẽ trở thành người có ích cho đất nước. Cháu rất biết ơn chú bọ đội vì chú đã ngày đêm canh giữ cho tổ quốc hòa bình.

Nguyễn Lan Trinh (lớp: 3/7)

Sau một chuyến đi

Nhà em, cách vùng 3 Hải quân chừng năm cây số. Chủ nhật vừa rồi, ba em chở em qua thăm các chiến sĩ vùng 3 Hải quân. Khi em đến, em rất ngạc nhiên thấy các chú chăm lo con tàu của mình như đưa con tinh thần.

Theo em được biết, các bác các chú không những lo vùng biển, vùng đảo quê hương mình. Ngoài ra, các bác các chú lo cứu nạn những tàu đánh cá, đang lâm nạn ngoài biển Đông, thuộc chủ quyền của nước ta.

Sau những chiến công đó, em thấy càng kính trọng và yêu mến những chú bộ đội vùng 3 Hải quân.
Em hiện là học sinh lớp 3/7 trường Tiểu học Bế Văn Đàn, em sẽ hứa học thật tốt để không phụ lòng các bác các chú ngày đêm canh giữ vùng biển đảo của nước ta.

Nguyễn Thị Minh Thư (lớp: 3/7)

Chú bộ đội của em

Mỗi khi đến thứ bảy hàng tuần em được xem chương trình trên tivi “Chúng tôi là chiến sĩ”, em rất thhichs và luôn luôn theo dõi. Hình ảnh chú bộ đội lúc nào đối với em cũng đẹp và đáng yêu. Bộ đội ngày trước là người dám hy sinh quên mình để bảo vệ đất nước, trèo đèo, băng suối đánh giặc ngoại xâm không ngại gian khổ biết bao chiến sỹ trẻ tình nguyện lên đường để bảo vệ Tổ quốc nên mới có ngày hôm nay. Bộ đội ngày nay đã tiếp nối cha ông ngày trước vẫn luôn canh gác ngoài biển khơi, núi rừng, rèn luyện cho con người có sức khỏe, nhanh nhẹn, làm bất cứ việc gì khi đất nước cần. Dù gian khổ nhưng bộ đội chúng ta lúc nào cũng lạc quan, yêu đời tham gia các trò chơi giải trí. Em rất yêu quý hình ảnh chú bộ đội. Em sẽ cố gắng học giỏi, lớn lên sẵn sàng lên đường làm những công việc Tổ quốc giao và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kế tục sự nghiệp dựng nước và giữ nước của cha ông.

Ngọc Toàn

Chú bộ đội yêu quí!

Gần đến ngày 22/12 là ngày quân đội Nhân dân Việt Nam. Lớp của cháu mấy hôm nay vui lắm! Khi nghe cô giáo phát động phong trào viết, vẽ và sưu tầm hình ảnh về chú bộ đội, chúng cháu thích lắm, đi đâu cũng nghe các bạn bàn tán, sôi nổi về đề tài vẽ gì, viết gì về chú bộ đội? Cháu về nhà, nhờ mẹ tìm sách báo, tranh ảnh có hình ảnh chú bộ đội. Chú bộ đội biết không? Mẹ cháu tìm được cho cháu một tấm hình chú bộ đội mặc quân phục lính đảo đang ôm súng canh giữ ngoài hải đảo. Trông chú thật oai hùng và đẹp đẽ lắm! Hình ảnh của chú đã gợi cho cháu một cảm xúc kính yêu và trân trọng biết bao nhiều đối với các chú. Chú thật dũng cảm và kiên cường quá! Chú đã hy sinh không ngại khó khăn, gian khổ, ngày đêm canh giữ vùng biển đảo của Tổ quốc thân yêu. Nhất định các chú không để cho quân thù xâm chiếm đảo Trường Sa của đất nước mình chú nhé! Cháu cầu chúc cho các chú sức khở vui vẻ để làm nhiệm vụ canh giữ biển khơi. Ở đất liền, cháu và các bạn luôn luôn biết ơn và trân trọng các chú. Nhờ có các chú mà chúng cháu mới được yên tâm học hành. Khi nào có dịp. cháu sẽ tìm cách ra đảo Trường Sa thăm các chú.

Kính chúc các chú khỏe mạnh. Cháu yêu chú lắm!

Châu Quỳnh

>>> Còn rất nhiều lời tâm tình khác của các em học sinh liên đội Bế Văn Đàn.

Tinh bài:  Liên đội Bế Văn Đàn