20h tối nay (26/11), THTT: Sống cao thượng – Có thể và không thể?

Vào 20h tối nay (26/11), Đối thoại trẻ tháng 11 với chủ đề “Sống cao thượng – Có thể và không thể?” sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV6. Khách mời đối thoại TS. Huỳnh Văn Sơn và chủ nhân đối thoại Nguyễn Thị Phương Ngọc sẽ cùng khán giả chia sẻ ý kiến về chủ đề này.

Nghiên cứu của TS. Huỳnh Văn Sơn (ĐH Sư phạm TP.HCM) tiến hành trên 874 sinh viên từ các trường ĐH phía Nam cho thấy: 41% sinh viên cho rằng không nhất thiết phải sống cao thượng vì cao thượng đôi khi lại là mù quáng. Có tới 36% sinh viên đồng tình rằng sống và làm việc theo lương tâm sẽ bị thua thiệt, 28% số người được hỏi có tư tưởng trả thù, báo oán và 32% sinh viên chấp nhận hành vi vô ơn, không xem đó là chuyện phi đạo đức.

Vậy kết quả trên chỉ có giá trị ở phạm vi nghiên cứu hay mang tính đại diện rộng hơn cho giới trẻ cả nước? Sống cao thượng là gì và có thể hay không có thể sống cao thượng? Tại sao cần sống cao thượng và làm gì để sống cao thượng trở thành một giá trị sống được đông đảo người trẻ hướng tới và thực hiện?

Đó là nội dung chính trong chương trình Đối thoại trẻ tháng 11/2009 với chủ đề “Sống cao thượng – Có thể và không thể?”. Khách mời đối thoại trong chương trình là TS. Huỳnh Văn Sơn, Trưởng Bộ môn tâm lý, ĐH Sư phạm TP.HCM, chủ nhân đối thoại, bạn Nguyễn Thị Phương Ngọc, sinh viên Khoa Luật – ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ cùng khán giả chia sẻ ý kiến về nội dung này. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV6 vào lúc 20h ngày 26/11/2009.

Chủ nhân đối thoại Nguyễn Thị Phương Ngọc

Sinh năm 1989, Phương Ngọc hiện là sinh viên năm thứ ba, khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện Phương Ngọc là thành viên chính thức của câu lạc bộ Luật gia trẻ – khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội; cộng tác viên của YAS (Young acitve students) – câu lạc bộ sinh viên trẻ năng động Đại học Quốc gia Hà Nội.

Là người có khả năng tổ chức; nhiệt tình, sôi nổi; khả năng thuyết trình – Phương Ngọc tham gia các hoạt động công chung, thích tranh luận, bày tỏ quan điểm, lắng nghe về những vấn đề có nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Khách mời đối thoại TS Huỳnh Văn Sơn

Giảng viên Huỳnh Văn Sơn sinh năm 1976 tại Tiền Giang. Anh đã tốt nghiệp cử nhân Ngoại ngữ, Đại học Sư phạm TP.HCM năm 1998, tốt nghiệp thạc sĩ Tâm lý năm 1999, tốt nghiệp Tiến sĩ tâm lý tại Viện Nghiên cứu giáo dục Việt Nam năm 2003. Hiện tại, anh là Trưởng bộ môn Tâm lý học, khoa Tâm lý giáo dục – Trường Đại học sư phạm Tp. HCM.

Sau Đại học, Huỳnh Văn Sơn đã học tiếp khoa học chuẩn đoán tâm lý tại Singapore năm 2007, học nghiên cứu học bổng ngắn hạn sau tiến sĩ tại Singapore năm 2008.

Nguồn: VTV.VN