Một ngày đầy nắng

Với thông điệp “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, đoàn phường Thanh Khê Đông đã chuẩn bị bản đồ thành phố, cẩm nang cho các thí sinh, các chỗ trọ giá rẻ và tiếp tục liên hệ tìm kiếm các nhà trọ miễn phí dành cho các bạn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các hoạt động chính của chương trình là phối hợp đảm bảo trật tự, an toàn cho các kỳ thi, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm thường xảy ra ùn tắc giao thông; tổ chức các đội tình nguyện ứng trực sẵn sàng tham gia giải quyết các sự cố bất thường do thời tiết, tai nạn. Mục tiêu quan trọng nhất là hướng dẫn, giúp đỡ một cách có hiệu quả nhất các thí sinh và người thân thí sinh bớt được những lo âu về phương tiện đi lại, chỗ ăn, nghỉ … không để bất kỳ thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn trong đi lại, chỗ nghỉ.

Trong đợt tham gia này đã thu hút hơn 40 tình nguyện viên tham gia. Đây là các bạn trẻ đã qua tuyển chọn và tập huấn, nhanh nhẹn, nhiệt tình…, trong đó nhiều bạn đã tham gia Tiếp sức mùa thi nhiều năm liền.

Ngay sau lễ ra quân ngắn gọn tại Hội LHTN, các bạn HS-SV tình nguyện phường đã về các điểm trực tại hai hội đồng thi ĐOÀN THỊ ĐIỂM PHAN ĐÌNH PHÙNG sẵn sàng đón, tư vấn và hướng dẫn các thí sinh, phụ huynh có con em thi trên địa bàn.

Trong buổi sáng làm lễ ra quân đoàn phường đã chia các bạn tham gia chương trình làm hai nhóm, một nhóm dự lễ ra quân tại hội LHTN và nhóm còn lại thì tập trung tại hai hội đồng thi chuẩn bị bàn ghế và treo băng rôn và tiếp đón các thí sinh đến sớm. Quả không phụ lòng các bạn HSSV tình nguyện của phường trong khi chuẩn bị bàn ghế thì đã có một bạn thí sinh thi tại hội đồng thi ĐOÀN THỊ ĐIỂM đến để được tư vấn, giúp đỡ và bạn đã được giới thiệu đến một chỗ trọ giá rẻ gần hội đồng thi.

Có thể nói, “lửa” của chương trình Tiếp sức mùa thi ĐH-CĐ 2010 đã thật sự bùng cháy. Hy vọng rằng ngọn lửa này sẽ lan tỏa và tạo niềm tin vững chắc cho các “sĩ tử” khi chính thức bước vào phòng thi.

Thanh Phương
(Đoàn phường Thanh Khê Đông)


Tagged as: ,