Kỷ niệm đẹp “chiến dịch TSMT 2010”

Sau hơn 10 ngày chiến đấu với nắng, mưa, gió, bụi và rất nhiều khó khăn khác để đem đến cho thí sinh những sự trợ giúp hữu ích, giờ đây, chúng tôi – những thanh niên tình nguyện có thể thở phào nhẹ nhõm vì những gì đã làm, đã cống hiến cho cộng đồng!

Nhớ lại những ngày qua, nắng mưa đã trải, gian khó đã từng, giờ đây, khi đã đến cuối chặn đường, chúng tôi nhìn nhau và mỉm cười, kì tiếp sức này sẽ là một kỉ niệm khó phai.

Hơn ai hết, chúng tôi hiểu được các thí sinh cách quê nhà hàng ngàn cây số sẽ khó khăn thế nào giữa Đà thành đầy nắng, mưa, gió, bụi này. Vậy nên, cùng hòa mình với hàng ngàn bạn trẻ khác, chúng tôi đã cố gắng hết sức để tiếp thêm “sức mạnh“ cho các sĩ tử xa quê ấy.

Có rất nhiều điều muốn nói! Nhớ những ngày đầu, tại điểm tiếp sức hầu như thưa thớt thí sinh. Năm nay thí sinh đến có nhu cầu tư vấn rất muộn, sát ngày thi mới đông dần lên. Chính sự chờ đợi đôi lúc làm cho chúng tôi hơi “rảnh”! Nhưng nghĩ đến nhiệm vụ cũng như công việc đang làm là rất quan trọng, nên ai nấy lại rạo rực trở lại. Chúng tôi bắt đầu người này kể chuyện cho người khác nghe về những gì đã trải qua, và kỉ niệm đọng lại của mùa tình nguyện trước, rồi những câu chuyện vui cũng được xen vào. Những nụ cười rôm rả vang lên đã làm cho bầu không khí bên trong mát dần đi, mặc cho cái nóng của đầu hè đang như thiêu đốt xung quanh …

Trước mắt chúng tôi đã hoàn thành tốt đẹp chiến dịch “Tiếp sức mùa thi 2010″ giúp đỡ các bạn thí sinh đến từ các địa phương về thi đại học. Và bây giờ là một Mùa Hè Xanh đang vẫy gọi…

Mỗi chúng tôi đang là một ngọn lửa nhỏ để góp dần, góp dần tạo ra ngọn lửa lớn, để bạn bè bốn phương biết rằng Thanh niên Tình nguyện Đà Nẵng dù ở đâu cũng đều là những con người đoàn kết, đùm bọc, và biết yêu thương.

Thiên Sinh
(đoàn viên phường Tam Thuận)