Ra quân công tác Dân vận tại xã Hòa Phú năm 2014

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2014 và phát huy tinh thần xung kích – tình nguyện của tuổi trẻ, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên rèn luyện, nâng cao ý thức trách nhiệm đối với xã hội. Từ ngày 23/6 đến ngày 26/6/2014, Quận đoàn Thanh Khê đã tổ chức ra quân làm công tác dân vận tại thôn Hòa Phát, xã Hoà Phú, huyện Hoà Vang.

Năm nay, theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng, Quận Đoàn đã huy động hơn 150 bạn đoàn viên, thanh niên tình nguyện đến từ 10 phường ra quân làm công tác dân vận. Sau 4 ngày làm việc hăng say, khẩn trương với tinh thần đầy trách nhiệm theo phương châm “đi dân nhớ, ở dân thương”, dưới cái nắng gay gắt của những ngày mùa hè, Đoàn thanh niên quận Thanh Khê đã hoàn tất công việc làm mới 135m đường bê tông giao thông nông thôn (dài 135m + rộng 3,5m theo tiêu chuẩn Nông thôn mới) giúp cho người dân ở đây đi lại đỡ vất vả trong những ngày mùa mưa sắp đến.

Cũng trong dịp này, Quận đoàn đã phối hợp với Trung tâm Văn hoá – Thông tin & Thể thao Quận tổ chức đêm giao lưu văn nghệ (tối ngày 24/6/2014) giữa các bạn thanh niên tình nguyện với đoàn viên thanh niên, nhân dân và các em học sinh xã Hoà Phú. Trong dịp này Ban Thường vụ Quận đoàn cũng đã tặng 05 chiếc xe đạp (trị giá 6 triệu đồng) và 15 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, học tốt của xã nhằm cổ vũ, động viên các em tiếp tục cố gắng, phấn đấu vươt khó, học tốt trong năm học mới.