Hai Đội viên nhặt được ví tiền trả lại người mất

ĐTN: Em Hoàng Nhật Nguyên và Bùi Xuân Thịnh – hai đội viên của Chi đội 4A4, Liên đội Trường Tiểu học Phú Lương (Sơn Dương) là tấm gương sáng được nêu gương vì hành động đẹp “nhặt được của rơi, trả lại người mất”.

Ngày 12/3/2021, trên đường đi học về, hai em đội viên Hoàng Nhật Nguyên và Bùi Xuân Thịnh đã nhặt được 1 chiếc ví bên trong có 32,5 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng. Ngay sau đó, hai em đã quay trở lại báo cáo sự việc với Ban Giám hiệu để trả lại cho người đánh mất. Qua tìm hiểu, xác minh, Ban Giám hiệu nhà trường đã nhanh chóng tìm ra chủ nhân bị rơi ví tiền nói trên là anh Trần Tiến Đạt, thôn Lãng Nhiêu, xã Phú Lương (Sơn Dương) và liên lạc với anh Đạt để nhận lại chiếc ví và tài sản của mình.

Chia sẻ về việc làm của mình, Nguyên và Thịnh tâm sự: “Từ nhỏ, bố mẹ luôn dạy chúng em nhặt được bất kỳ của rơi nào, cũng phải trả lại cho người đánh mất. Ở trường, thầy cô cũng thường xuyên nhắc nhở chúng em như vậy. Nên khi em nhặt được ví tiền, liền nhớ đến lời dạy của bố mẹ và thầy cô nên đã trả lại”.

Sau khi nhận được thông tin, anh Đạt đã đến gặp Ban Giám hiệu và hai em học sinh để cảm ơn các em đã trả lại ví tiền cho mình. Để biểu dương hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của hai em, Ban Giám hiệu nhà trường đã khen thưởng, tuyên dương hai em, đồng thời mong muốn các em tiếp tục có những việc làm tốt, là tấm gương sáng cho các bạn cùng trường học tập và noi theo./.

Các trao đổi mới nhất