Nuôi heo đất tặng bạn nghèo

Thực hiện theo công văn số 698/HĐĐ của Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng ngày 17/09/2009 về việc phát động hưởng ứng cuộc vận động “60 ngày hành động cao điểm vì người nghèo”, Quận đoàn Thanh Khê đã phối hợp với phòng Giáo dục và đào tạo Quận triển khai thực hiện Chương trình “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo” trong 25 liên đội trên địa bàn Quận. Đây là hoạt động ý nghĩa hòa chung với cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” cũng như đẩy mạnh thực hiện phong trào “Vòng tay bè bạn” nhằm giúp đỡ, hỗ trợ các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, vươn lên trong học tập, là dịp nêu cao tinh thần “tương thân tương ái” trong mỗi một giáo viên và học sinh.


Lễ đập heo đất của liên đội Nguyễn Bá Ngọc

Dù chỉ là chương trình trên tinh thần tự nguyện, tự giác nhưng với phương châm vận động quyên góp giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường bằng hình thức nuôi heo đất nên rất được các em hưởng ứng. Chương trình qua 60 ngày nuôi heo đất đã đồng loạt được các trường tổ chức “Đập heo” công khai và tổng hợp số tiền quyên góp dưới cờ. Nhơ sự nỗ lực rất lớn nên toàn Quận Thanh Khê đã vận động, quyên góp được 47 triệu đồng từ hơn 500 “chú heo đất”.

Các em tự kiểm kê số tiền lớp mình quyên góp được

Đây thật sự là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa vì nó góp phần vào phong trào an sinh xã hội, giúp bạn đến trường. Được biết, vào tối ngày 2/2/2010, Hội đồng đội thành phố sẽ tổ chức trao học bổng cho các bạn học sinh khó khăn biết vươn lên trong học tập – đợt I tại trước tiền sảnh nhà hát Trưng Vương và đợt 2 sẽ tổ chức ngay tại chính các liên đội. Nguồn học bổng “heo đất” này đang trên đường đi tìm những bạn khó khăn để cùng chung tay chia sẻ.

Bài viết theo thời gian: