Đà Nẵng thành phố tôi yêu

Đất nước Việt Nam tươi đẹp với mỗi tên đất, tên làng đều gắn liền với những nét đặc trưng khác nhau. Đà Nẵng cũng là một thành phố lớn, nhộn nhịp và có những con người hết sức tốt bụng luôn luôn làm hài lòng mọi người.

Đà Nẵng nằm trên dải đất miền Trung đầy những khó khăn gian lao, thử thách. Những cuộc chiến năm xưa đã làm cho bao người chết, làm cho công sức của người dân bị tàn phá. Đà Nẵng ngày xưa là thế, nhưng bây giờ thì đã khác rất nhiều rồi. Các con đường mới mở rất đẹp và có những hàng cây xanh thơ mộng. Nếu những chiều nào oi bức có thời gian dạo quanh các con đường ấy thì sẻ thấy một cảm giác rất dễ chịu. Nếu những ngày mưa, cũng có thể dạo quanh Đà Nẵng và ăn những củ khoai lang nướng đỉnh của các bác, các dì. Đà Nẵng ơi! tất cả mọi người đều luôn yêu mến Đà Nẵng. Những ngôi nhà lầu được xây từng ngày, từng giờ làm cho Đà Nẵng trở thành một thành phố văn minh, hiện đại hơn trước. Nhớ những ngày xưa ở đây chì là những bãi đất không hình dạng mà bây giờ đã mọc lên những toà nhà cao đầy đủ tiện nghi. Không chỉ vậy Đà Nẵng còn là một hải cảng lớn, còn có những ngọn núi xanh rì, ngọn núi Ngũ Hành Sơn hùng vĩ, bán đảo Sơn Trà tuyệt đẹp. Khu thắng cảnh Bà Nà đạt hai kỷ lục thế giới. Hải cảng thi luôn tấp nập tàu thuyền ra vào quanh năm. Như vậy các bạn thấy đấy Đà Nẵng luôn là một thành phố phát triển nhanh so với các tỉnh bạn. Các bạn hãy nhớ luôn luôn giữ cho thành phố của mình xanh-sạch-đẹp-an toàn, luôn xứng tầm để cho Đà Nẵng của chúng ta phát triển hơn các bạn nhé.

Dù có đi đâu xa chúng ta vẫn mãi luôn nhớ về thành phố này một thành phố đẹp, văn mình, hiếu khách và anh hùng nữa, nhớ những người đã nuôi ta trưởng thành và xây dựng nên một thành phố tươi đẹp như hiện nay.

Trần Phước Thị Uyên
Lớp 11/4 Trung tâm GDTX-HN quận Thanh Khê

Bài viết theo thời gian: