Áo xanh

Một mùa hè lại đến !

Trong cái nắng oi ả của cái nắng tháng sáu, bỏ lại sau lưng những bận rộn căng thẳng của những ngày đến trường. Các bạn Thanh niên dường như đã lên kế hoạch cho riêng mình – một mùa hè sôi động và nóng bỏng.

Một công việc part – time?
Một chuyến du lịch cùng gia đình và bạn bè?
Một lớp học thêm ngoại ngữ,
Bơi hay một lớp khiêu vũ chẳng hạn;
Tất cả đều có thể!

Còn đối với những thanh niên làm công việc tình nguyện như chúng tôi, thì cũng đã có kế hoạch cho một mùa hè đầy ý nghĩa và mở đầu là chiến dịch “Tiếp sức mùa thi”.


Các bạn TNTN phường  Tam Thuận đang hướng dẫn cho các thí sinh

Từ những ngày cuối tháng sáu, màu áo xanh tình nguyện đã bắt đầu nhộn nhịp trên các khắp nẻo đường của thành phố. Tháng sáu – ghi dấu sự nổ lực của các sĩ tử chuẩn bị bước vào mùa thi và cũng là một mùa thể hiện đầy tinh thần tình nguyện và nhiệt huyết tuổi trẻ khắp cả nước.

Ướt mồ hôi với bao việc chuẩn bị để kịp trước giờ ra quân, nhưng mỗi chúng tôi luôn cảm thấy được một không khí hừng hực, căng tràn nhiệt nhuyết trong mỗi người. Nhìn hình ảnh các bạn thí sinh vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT căng thẳng, lại phải hối hả bước vào mùa tuyển sinh Đại học; và người lo lắng nhất đó là các bậc cha mẹ sốt sứng hỏi thăm về nơi ăn chốn ở lo lắng cho mình thi sao cho thật tốt. Chúng tôi lại càng hiểu rõ nhiệm vụ của mình đang làm là quan trọng biết. gánh âu lo sẽ nhẹ đi phần nào khi có hang ngàn Tình nguyện viên như chúng tôi đã và đang sẵn sang tiếp sức cho các bạn thí sinh từ nơi ăn chốn ở, nơi tham quan trong thành phố….Những việc làm đó tuy nhỏ nhưng đó là nhiệm vụ, … Niềm vui được cống hiến khi hiểu hết được giá trị tinh thần lớn lao này, chúng tôi càng cố gắng, nỗ lực hơn và càng yêu hơn màu áo xanh tình nguyện đang khoác trên mình.

“Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”

Và cái nắng – cái gió nóng của mùa hè như dịu hẳn dưới màu áo xanh tình nguyện. Chúng tôi vui và càng vui hơn với việc làm của mình khi có ích cho mọi người.

Thiên Sinh
(TNV tiếp sức tại HĐT Đinh Bộ Lĩnh – phường Tam Thuận)


Tagged as: ,