CTHĐ của Đ/c Phan Thị Thuý Linh – PBT TT Thành đoàn

Tôi rất vinh dự được cơ quan Thành Đoàn tín nhiệm và giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2011-2016. Tôi xin chân thành cám ơn và gửi đến các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu, các cử tri lời chào trân trọng và những lời chúc tốt đẹp nhất.

Tôi tên là Phan Thị Thuý Linh, 33 tuổi, hiện đang cư trú tại tổ 22, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Hiện nay với nhiệm vụ được giao là Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, tôi rất phấn khởi và yêu thích công việc của mình. Tôi tìm hiểu và nhận thức được rằng: Hội đồng Nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, do nhân dân địa phương tự bầu ra. Do vậy, người đại biểu HĐND sẽ có điều kiện xây dựng và thiết lập những mối quan hệ gắn bó với người dân để hiểu được tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân, từ đó có những phản ánh một cách trung thực đầy đủ, và tham gia đề xuất giải quyết những lợi ích chính đáng của nhân dân.

Kính thưa các đ/c, kính thưa các quý vị cử tri!
Trong những năm qua, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Thanh Khê đã nỗ lực phấn đấu đạt được kết quả quan trọng, tạo nên những chuyển biến tích cực, sâu sắc trên các lĩnh vực. Kinh tế tăng trưởng khá, GDP tăng bình quân hằng năm 12%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng Thương mại-dịch vụ/Công nghiệp-Tiểu thủ công nghiệp/Thủy sản. Thu ngân sách quận hằng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu. Đầu tư cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới nhiều công trình phục vụ dân sinh và phát triển kinh tế-xã hội. Cùng với mạng lưới hạ tầng kỹ thuật đô thị phát triển, nhiều khu dân cư, tuyến phố mới được hình thành, các loại hình dịch vụ phát triển nhanh, hạ tầng thương mại được đầu tư lớn với hệ thống các siêu thị, ngân hàng, khách sạn, viễn thông, vận tải… góp phần làm thay đổi lớn bộ mặt của quận. Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư được lồng ghép khá tốt với chương trình 5 không, 3 có; đời sống vật chất, tinh thần của đại bộ phận nhân dân được cải thiện rõ rệt.

Cùng với quá trình phát triển của quận, các phường trên địa bàn quận đã có những điều kiện thuận lợi nhất định trong quá trình phát triển kinh tế văn hoá xã hội, chính vì vậy trong những năm qua, đời sống và trình độ dân trí của nhân dân trong phường đã không ngừng được cải thiện. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề xã hội bức xúc đặt ra phải quan tâm giải quyết, nhất là trong giai đoạn hiện nay, chịu sự tác động của khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế ảnh hưởng trực tiếp các mặt kinh tế – văn hoá – xã hội, tác động không nhỏ đến đời sống, việc làm của người lao động của phường.

Là một người làm công tác thanh vận, tôi luôn quan tâm đến vấn đề an sinh xã hội, đặc biệt là các nội dung trong chỉ thị 24, 25 của Thành uỷ Đà Nẵng, tôi nghĩ đây cũng là mối quan tâm chung của đông đảo các cử tri của quận.

Để tiếp tục nắm bắt tình hình phong trào thanh niên nói riêng và tình hình của nhân dân địa phương trong thời gian đến, với cương vị của mình, tôi sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình đối với phong trào Đoàn – Hội – Đội cũng như sự phát triển của TP nói chung. Trong kỳ bầu cử HĐND sắp đến, nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào HĐND TP nhiệm kỳ 2011-2016, tôi sẽ có điều kiện thuận lợi hơn để đóng góp sức trẻ và trí tuệ của mình đồng thời đại diện cho tiếng nói của các tầng lớp nhân dân cũng như thanh thiếu niên tham gia vào quá trình xây dựng TP Đà Nẵng.

Tôi xác định nhiệm vụ của mình như sau:
Thứ nhất, Không ngừng học tập rèn luyện tu dưỡng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, xứng đáng là người đại diện cho dân và đại diện cho các tuổi trẻ thành phố, là cầu nối giữa các cử tri với chính quyền, HĐND thành phố.

Thứ hai là, Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục cho thanh thiếu niên thành phố, nhất là trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện luật pháp, chính sách của nhà nước có liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của thanh thiếu niên và các tầng lớp nhân dân.

Thứ ba là, Tôi tích cực tham mưu với Ban thường vụ Thành Đoàn và phối hợp với các ngành liên quan trong việc giúp đỡ các hộ nghèo như xây nhà đại đoàn kết, hỗ trợ sinh kế để làm ăn; giúp đỡ, vận động và thuyết phục thiếu niên bỏ học trở lại trường, đặc biệt là vận động, giáo dục, cảm hoá các em thiếu niên vi phạm pháp luật trở nên tiến bộ hơn, giúp các em tiếp tục học văn hoá, học nghề để ổn định cuộc sống, góp phần giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Thứ tư, Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu HĐND, tôi sẽ cố gắng và tích cực nghiên cứu tham gia đóng góp ý kiến vào các mục tiêu KT-XH của địa phương. Dành thời gian đi cơ sở, tham gia tiếp xúc cử tri, lắng nghe ý kiến tâm tư nguyện vọng của cử tri về các vấn đề liên quan đến đời sống người dân để đề xuất với Hội đồng nhân dân thành phố và các ngành chức năng quan tâm đến những bức xúc, nguyện vọng nhân dân.

Thứ năm, Là một ứng cử viên nữ, là uỷ viên BCH Hội LHPN thành phố Đà Nẵng, tôi cũng rất quan tâm đến các vấn đề bình đẳng giới, chống bạo lực gia đình, vấn đề việc làm, chăm sóc sức khoẻ, xây dựng gia đình hạnh phúc; tôi sẽ tiếp tục tham mưu với Ban chấp hành Hội Phụ nữ thành phố trong việc triển khai thực hiện các chương trình này trong thời gian đến, đặc biệt quan tâm giúp đỡ những chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Với tâm huyết và lòng nhiệt tình của người cán bộ trẻ, tôi sẽ luôn cố gắng học tập, nâng cao cao trình độ kiến thức để kịp thời đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của công việc và luôn cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Xin cảm ơn các cử tri đã quan tâm, chia sẻ chương trình hành động của tôi, rất mong nhận được sự ủng hộ để bản thân tôi có điều kiện thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Xin chân thành cảm ơn!