Tuổi trẻ Thanh Khê ra quân làm công tác Dân vận tại xã Hòa Sơn năm 2019

Nhằm thực hiện tốt chủ đề Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2019 “Tuổi trẻ Thanh Khê xung kích, tình nguyện vì cộng đồng”, với phương châm “Mỗi thanh niên làm một việc tình nguyện, mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”; Được sự nhất trí của Thành Đoàn Đà Nẵng và Quận uỷ Thanh Khê. Quận Đoàn Thanh Khê phối hợp với Đoàn khu công nghệ cao và các khu công nghiệp thành phố tổ chức đợt ra quân làm công tác Dân vận tại tại thôn Tùng Sơn, xã Hòa Sơn, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng trong 04 ngày, từ ngày 10/7 đến ngày 13/7/2019.

Theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng, Quận Đoàn đã huy động hơn 160 bạn đoàn viên, thanh niên tình nguyện đến từ 10 phường ra quân làm công tác dân vận. Sau 4 ngày làm việc hăng say, khẩn trương với tinh thần đầy trách nhiệm theo phương châm “đi dân nhớ, ở dân thương”, dưới cái nắng gay gắt của những ngày mùa hè, Đoàn thanh niên quận Thanh Khê đã hoàn tất công việc làm mới 111 m đường bê tông giao thông nông thôn giúp cho người dân ở đây đi lại đỡ vất vả trong những ngày mùa mưa sắp đến.

Trong đêm ngày 11/7/2019, Quận đoàn đã phối hợp với Đoàn xã Hòa Sơn tổ chức đêm giao lưu văn nghệ giữa các bạn thanh niên tình nguyện với đoàn viên thanh niên Đoàn xã, nhân dân và các em học sinh tại xã Hoà Sơn. Nhân dịp này, Quận Đoàn phối hợp cùng khu công nghệ cao và các khu công nghiệp thành ph cũng đã tặng 15 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, học tốt của xã nhằm cổ vũ, động viên các em tiếp tục cố gắng, phấn đấu vươt khó, học tốt trong năm học mới với tổng giá trị là 7,5 triệu đồng.

Các trao đổi mới nhất