Hành trình thiện nguyện trồng cây xanh

Chị Vũ Thị Thu Hà (39 tuổi, sống tại Hà Nội) là người rất thích trồng cây. Năm ngoái, chị Hà khởi xướng đọc sách trồng cây cho trẻ em. “Hướng những đứa trẻ ngay từ nhỏ đã biết trồng và chăm sóc một cái cây thì lớn lên sẽ có ý thức bảo vệ môi trường, rồi sẽ không chặt phá cây xanh” – chị Hà chia sẻ.

Bước đầu tiên của hành trình

Chị huy động mọi người và 100.000 cây xanh sẽ được trồng ở Quảng Trị. Cách làm của chị là phối hợp Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn xem cây trồng cần ở những điểm nào.

Sau đó, chị kêu gọi cộng đồng qua trang cá nhân trên mạng xã hội, qua công việc kinh doanh trang trại cá nhân, mọi người đóng góp và chị thông qua các cơ quan chức năng để trồng cây những nơi được tư vấn.

“Để người người nhà nhà trồng cây, ai cũng có ý thức bảo vệ môi trường thì cần một hành trình dài để thay đổi nhận thức. Tôi không gọi là dự án mà gọi là hành trình, đây là hành trình thay đổi nhận thức để hành động vì môi trường và sự sống của muôn loài trên Trái đất” – chị Hà nói.

Đang mắc bệnh nan y nhưng người phụ nữ nhỏ nhắn này vẫn luôn sống vui vẻ lạc quan. Chị Hà nói sẽ cố gắng làm trong khả năng của mình, sức đến đâu thì làm đến đó, mệt thì nghỉ rồi lại đi tiếp.

Bên cạnh kêu gọi đóng góp từ cộng đồng, là chủ của một số trang trại ở miền Bắc và chủ homestay sách ở Phú Yên, với mỗi sản phẩm bán được từ trang trại và từ việc kinh doanh ở homestay, chị Hà đều trích tiền để vào quỹ trồng rừng.

Mới đây chị đã rao bán một số tài sản bất động sản để thực hiện ước mơ trồng cây xanh của mình.

Điểm đến tiếp theo của hành trình là các tỉnh miền Trung khác và Tây Nguyên.

Bài viết theo thời gian:
Các trao đổi mới nhất