5 học sinh tiểu học trả lại của rơi cho người đánh mất

Trong giờ chào cờ đầu tuần ngày 25/1, Trường Tiểu học thị trấn Phùng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) tuyên dương và trao tặng món quà nhỏ là tập vở cho 5 học sinh nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Trước đó, ngày 24/1, 5 học sinh, gồm các em: Nguyễn Hoàng Bảo Trang, Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Đức Huy, Nguyễn Thanh Lâm, Nguyễn Hữu Đức Hiếu trên đường đi học về đã nhặt được ba chiếc phong bì bên ngoài ghi mừng tân gia. Các em đã mang đến trụ sở Đội Cảnh sát Giao thông trật tự, Công an huyện Đan Phượng trình báo.

Cán bộ tiến hành kiểm tra bên trong ba phong bì có 5 triệu đồng. Sau khi tiếp nhận, Công an huyện đã liên hệ với Đài Truyền thanh huyện Đan Phượng thông tin tìm người đánh rơi. Qua đó, bà Nguyễn Thị Song (trú tại Chương Mỹ) là người đánh rơi số tiền trên đã liên hệ tới Công an huyện Đan Phượng để nhận lại tài sản.

Đây không phải là lần đầu học sinh Trường Tiểu học thị trấn Phùng có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất. Cách đây một tháng, học sinh Trần Bá Anh Đức (lớp 5A4) nhặt được chiếc ví trong đó có thẻ ATM cùng số tiền 1,5 triệu đồng và nhiều giấy tờ khác. Em đã mang tài sản đến cơ quan chức năng nhờ tìm và trao trả người đánh mất.

Nguồn: TPO

Bài viết theo thời gian:
Các trao đổi mới nhất