Mô hình “Em nuôi” hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường

Web.ĐTN: Ngày 19/9, tại trung tâm hy vọng Thị xã Nghi Sơn, Hội LHTN Thị xã Nghi Sơn – Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Thị xã Nghi Sơn – Những tấm lòng thiện nguyện tổ chức chương trình “Em nuôi – Cùng chung tay hỗ trợ các em học sinh đến trường”.

Chương trình “Em nuôi” được Hội liên hiệp thanh niên Thị xã Nghi Sơn tổ chức là nguồn động viên to lớn để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước đến trường. Theo đó, tuỳ thuộc vào mỗi cơ sở Đoàn hoặc những tấm lòng thiện nguyện có thể đảm nhận các em là học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông để nâng đỡ. Những em được lựa chọn, xét duyệt trở thành “Em nuôi” là những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mồ côi cả cha lẫn mẹ, gia cảnh nghèo khó, có tinh thần vươn lên trong học tập.

Để thực hiện chương trình, cơ sở Đoàn hoặc những tấm lòng thiện nguyện khi nhận em nuôi hàng tháng sẽ tiết kiệm từ 200.000 – 500.000 đồng/tháng. Số tiền dành dụm được sẽ trao tặng các em và gia đình phụ giúp trong việc học tập. Năm nay đã có 41 em học sinh được tiếp sức đến trường gần 100 triệu tiền ủng hộ. Những phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện được tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ cùng các tấm lòng thiện nguyện đồng hành cùng thanh thiếu niên trên con đường nâng cánh ước mơ thành hiện thực.

Với ý nghĩa nhân văn, thiết thực, mô hình “Em nuôi” đã thực sự tạo nên dấu ấn tốt đẹp trong cộng đồng. Bằng tâm huyết, trách nhiệm của tuổi trẻ đã và đang cố gắng hết mình để góp phần mang lại niềm vui, thắp sáng ước mơ cho những trẻ em kém may mắn, khó khăn trên địa bàn./.

Bài viết theo thời gian:
Các trao đổi mới nhất